Trở thành soái ca sau khi chỉnh nha răng hô, khớp cắn sâu

Chỉnh nha hô: Một bạn nam 22 tuổi hiện đang là sinh viên của một trường nghệ thuật tìm đến trung tâm Chỉnh nha chuyên sâu Bác sỹ nội trú Việt Anh vì muốn khắc phục tình trạng hô hàm trên, răng cửa trên chìa ra so với hàm dưới, khớp cắn sâu. Bạn cảm thấy rất tự ti mỗi khi cười vì các răng cửa trên, nhất là hai răng cửa giữa chĩa hẳn ra ngoài như răng thỏ.

Trở thành soái ca sau khi niềng răng hô, khớp cắn sâu
Trở thành soái ca sau khi Chỉnh nha hô, khớp cắn sâu
Sau khi thăm khám lâm sàng, phân tích kỹ phim xquang và mẫu hàm, bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu đã xác định tình trạng răng hai hàm đều chìa nhiều, hàm trên chìa nhiều hơn hàm dưới, khớp cắn Hạng II. Kế hoạch điều trị Chỉnh nha hô là nhổ 4 chiếc răng số 4 và kéo vào tối đa ở hàm trên, kéo vừa phải ở hàm dưới.

Trở thành soái ca sau khi niềng răng hô, khớp cắn sâu 1
Trở thành soái ca sau khi Chỉnh nha hô, khớp cắn sâu
Sau 2 năm Chỉnh nha hô bằng mắc cài kim loại, các răng cửa hàm trên bị chìa đã được kéo vào tối đa, nhờ vậy khi cười không còn bị tình trạng răng đưa ra ngoài. Tình trạng khớp cắn sâu cũng được giải quyết triệt để, độ cắn phủ hợp lỳ. Các răng lồng múi tốt, khớp cắn ổn định. Khuôn miệng và môi không còn bị nhô.

Trở thành soái ca sau khi niềng răng hô, khớp cắn sâu 2
Trở thành soái ca sau khi Chỉnh nha hô, khớp cắn sâu
So sánh ảnh trước và sau niềng, có thể thấy tình trạng răng chìa và hô hàm trên lúc ban đầu đã được khắc phục triệt để. Nụ cười và góc nghiêng đều trở nên đẹp hơn, nhờ giảm độ nhô môi. Khuôn mặt rất hài hòa giữa các thành phần mũi môi cằm. Đối với bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, yếu tố khớp cắn cũng được chú trọng để đem lại một hàm răng khỏe mạnh và duy trì kết quả Chỉnh nha ổn định lâu dài.Trở thành soái ca sau khi niềng răng hô, khớp cắn sâu 4

Trở thành soái ca sau khi Chỉnh nha hô, khớp cắn sâu

Share: