Một ca chỉnh nha hô, khểnh có nhổ răng hoàn thành chỉ sau 15 tháng

Một bạn nữ 25 tuổi tới thăm khám Chỉnh nha tại trung tâm Chỉnh nha chuyên sâu thạc sỹ bác sỹ nội trú Việt Anh để cải thiện tình trạng răng vừa khấp khểnh vừa hô. Hai chiếc răng khểnh rất mất thẩm mỹ, làm bạn thiếu tự tin khi cười nói và giao tiếp. Ngoài ra chiếc răng số 7 hàm dưới bị đổ hẳn vào trong, ảnh hưởng đến chức năng khớp cắn.

niềng răng hô, khểnh
Chỉnh nha hô, khểnh
Sau khi phân tích kỹ lưỡng các dữ liệu thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng (phim Xquang và mẫu hàm), bác sỹ chuyên Chỉnh nha đã đưa ra phương án điều trị là nhổ 4 chiếc răng số 4 để tạo khoảng sắp đều răng và kéo giảm hô. Nếu không nhổ răng mà chỉ sắp đều răng trong trường hợp này thì răng sẽ bị hô ra thêm, kể cả có nong hàm và mài kẽ.

niềng răng hô, khểnh 2
Chỉnh nha hô, khểnh
Chỉ sau chưa đến 1 năm rưỡi Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê, các răng đã được sắp xếp đều đặn vào cung răng. Hai chiếc răng nanh khểnh đã được kéo vào hàng lối. Chiếc răng số 7 hàm dưới đổ hẳn vào trong đã được dựng thẳng. Nhờ kéo lui răng cửa vào khoảng nhổ răng số 4 mà răng cửa đã bớt chìa, nhờ đó giảm độ nhô môi, nên bạn đã có được góc nghiêng thần thánh.

niềng răng hô, khểnh 3
Chỉnh nha hô, khểnh
So sánh ảnh trước và sau Chỉnh nha bằng mắc cài pha lê, có thể thấy sự hô biến từ một hàm răng khấp khểnh, lộn xộn thành một hàm răng đều như bắp. Nụ cười và thẩm mỹ khuôn mặt đều trở nên hài hòa hơn. Mặc dù điều trị chỉnh nha có nhổ răng thì thời gian thường sẽ dài hơn, tuy nhiên bằng cơ chế kéo răng và lực phù hợp mà bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu đã hoàn thành ca niềng này chỉ trong một thời gian rất ngắn (15 tháng).

niềng răng hô, khểnh 5

Chỉnh nha hô, khểnh

Share: