Chỉnh nha lộn xộn, hô hàm trên, khớp cắn sâu, không nhổ răng trong 14 tháng

Một bạn nữ 24 tuổi đến khám tư vấn Chỉnh nha tại trung tâm Chỉnh nha chuyên sâu Thạc sỹ bác sỹ nội trú Việt Anh để khắc phục tình trạng răng lộn xộn, khấp khểnh nặng, một chiếc răng cửa hàm trên xoay hơn 90 độ. Ngoài ra, răng hơi chìa, môi nhô nhẹ, đường giữa cung răng hai hàm lệch nhau 3mm.

Niềng răng khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm

Chỉnh nha khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm
Vì tình trạng lộn xộn khá nặng, thiếu khoảng nhiều, nếu không nhổ răng có thể làm cho răng chìa thêm, môi càng nhô, do đó bác sỹ đã đưa ra phương án Chỉnh nha là nhổ 4 chiếc răng hàm nhỏ để có chỗ dàn đều răng, và còn thừa khoảng trống thì kéo răng cửa vào một chút giảm độ chìa.

Niềng răng khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm 2
Chỉnh nha khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm
Chỉ sau 1,5 năm Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại buộc chun OrthoClassic, các răng đã được sắp xếp đều đặn, cân đối, khoảng trống nhổ răng được kéo khít. Đường giữa cung răng hai hàm đã được chỉnh trùng nhau và trùng với đường giữa khuôn mặt. Khớp cắn lồng múi ổn định, dán được cung duy trì cố định ở cả hai hàm.

Niềng răng khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm 1
Chỉnh nha khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm
So sánh ảnh chụp trước và sau Chỉnh nha, có thể thấy nụ cười và thẩm mỹ khuôn mặt đã thay đổi rất tích cực. Nụ cười với hàm răng khấp khểnh ban đầu đã được thay thế bằng một nụ cười với hàm răng đều đặn, tươi tắn. Góc nghiêng ban đầu khá đẹp nhưng sau niềng còn thần thánh hơn. Để đạt được kết quả này, bác sỹ thực hiện Chỉnh nha phải là bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu, với nhiều kinh nghiệm và đưa ra được kế hoạch điều trị chính xác.

Niềng răng khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm 4
Chỉnh nha khấp khểnh nặng có nhổ răng hoàn thành sau 1,5 năm
Ảnh kỷ niệm của khách hàng và bác sỹ

Share: