Niềng răng mặt lưỡi một ca móm chỉ trong 13 tháng

chinh nha mat trong ha noi

Một bạn nữ 24 tuổi đến khám tư vấn chỉnh nha mặt trong vì răng hàm trên không đều và có hai răng cửa nằm kẹt phía sau hàm dưới.

chinh nha mat trong ha noi

Từ dân gian cho tình trạng này là móm, còn khái niệm chuyên ngành là khớp cắn ngược. Bạn gái này yêu cầu phương pháp chỉnh nha bí mật bằng mắc cài mặt trong vì đang làm công việc liên quan rất nhiều đến giao tiếp, cần tiếp xúc nhiều với khách hàng, không muốn một nụ cười có nhiều mắc cài ảnh hưởng tới sự tự tin khi giao tiếp.

Qua thăm khám, bác sỹ chỉnh nha mặt trong chuyên sâu đã dựa vào cả dữ liệu lâm sàng, phim xquang và mẫu hàm để phân tích tình trạng của bệnh nhân. Đây là một trường hợp không quá khó để giải quyết khớp cắn ngược, tuy nhiên bạn gái này lại yêu cầu không được làm răng cửa chìa ra, mặc dù hàm trên đang thiếu chỗ.

Do đó, trong quá trình chỉnh nha, bác sỹ đã sử dụng dây cung đặc biệt phối hợp với mắc cài mặt trong để kiểm soát tối đa độ nghiêng răng theo ba chiều không gian.

chinh nha mat trong ha noi 1
Sau 13 tháng chỉnh nha mặt trong, đã có sự cải thiện rõ rệt về sự sắp xếp răng, thẩm mỹ nụ cười cũng như chức năng khớp cắn. Các răng hai hàm đã được sắp đều, mặc dù không hề mài răng nhưng vẫn làm giảm được độ chìa của răng cửa hàm trên cho dù ban đầu có tình trạng thiếu khoảng.

Đây cũng là một ưu điểm của mắc cài mặt trong ở những ca răng chìa do mắc cài nằm ở phía sau của răng nên sẽ tác dụng lực kéo răng ra sau nhiều hơn so với mắc cài mặt ngoài. Nụ cười của bệnh nhân cũng tự tin hơn, các răng lồng múi tốt hơn, khớp cắn chuẩn tối ưu.

chinh nha mat trong ha noi 2
So sánh ảnh trước và sau niềng, có thể thấy sự thay đổi ngoạn mục về thẩm mỹ chỉ sau một thời gian chỉnh nha ngắn. Để đạt được điều này, bác sỹ thực hiện điều trị phải được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha mặt trong và cần sử dụng loại mắc cài mặt trong phù hợp để kiểm soát di chuyển răng tối đa theo ba chiều không gian.

chinh nha mat trong ha noi 3

Share: