Chỉnh nha siêu khấp khểnh, mất 2 răng số 6 hàm dưới

niềng răng siêu khấp khiểng

Một bạn nữ 21 tuổi đến khám tư vấn tại trung tâm Chỉnh nha chuyên sâu bác sỹ Việt Anh để thỏa mãn mong ước Chỉnh nha từ lâu. Bạn có một chiếc răng khểnh rất xấu ở hàm trên, đường giữa hàm răng lệch hẳn sang bên phải so với mặt, hàm dưới lộn xộn, mất 2 răng hàm số 6 hàm dưới hai bên. Môi hơi nhô và cằm hơi lẹm.

Niềng răng siêu khấp khểnh
Chỉnh nha siêu khấp khểnh
Qua thăm khám, phân tích kỹ lưỡng trên lâm sàng, mẫu hàm và phim Xquang, bác sỹ đã đưa ra quyết định chỉ nhổ 2 răng số 4 hàm trên để tạo khoảng sắp đều răng khểnh và kéo răng cửa ra sau giảm hô. Khoảng mất răng số 6 hàm dưới hai bên sẽ được kéo khít, răng số 8 và số 7 hàm dưới được kéo ra trước thay thế cho răng số 6 bị mất.

Niềng răng siêu khấp khểnh 1
Chỉnh nha siêu khấp khểnh
Sau 22 tháng Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại OrthoClassic, các khoảng nhổ răng số 4 hàm trên và mất răng số 6 hàm dưới đã được kéo khít hoàn toàn. Nhờ vậy, chiếc răng khểnh được sắp đều vào cung răng và răng cửa được kéo lui giảm độ chìa. Chức năng nhai được cải thiện do khoảng mất răng hàm lớn hàm dưới được lấp đầy, nhờ vậy không cần phải làm răng giả.

Niềng răng siêu khấp khểnh 2
Chỉnh nha siêu khấp khểnh
So sánh hình ảnh trước và sau Chỉnh nha, có thể thấy sự thay đổi đáng kể về thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười và khuôn mặt. Hàm răng khấp khểnh lộn xộn không hàng lối ban đầu đã được sắp xếp lại đều đặn, cân đối. Đường giữa cung răng ban đầu bị lệch, sau niềng đã được điều chỉnh cân xứng với khuôn mặt. Nụ cười đẹp hơn do không còn răng khểnh và các răng cửa không còn bị chìa. Kết quả tuyệt vời này đạt được là nhờ vào kiến thức và kinh nghiệm của bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu.

Niềng răng siêu khấp khểnh 4
Chỉnh nha siêu khấp khểnh

Share: