Chỉnh Nha Mặt Lưỡi Là Gì? Những Ưu Điểm Của Chỉnh Nha Mặt Lưỡi

Chỉnh nha mặt lưỡi là gì?

Chỉnh nha mặt lưỡi  là phương pháp sử dụng mắc cài (thường gọi là bộ niềng) – được gắn vào bề mặt trong của bộ răng. Đây là phương pháp mới và tân tiến nhất hiện nay, tính hiệu quả khi sử dụng phương pháp này được tóm gọn với những ưu điểm dưới đây.

Sự Vượt Trội  Của Phương Pháp Chỉnh Nha Mặt Lưỡi

Tính Thẩm Mỹ

Người xưa có câu: “cái răng cái tóc là vóc con người” nhiều người may mắn sở hữu được bộ răng đẹp thì vô cùng tự tin và thoải mái tuy nhiên với nhiều người thiếu may mắn khi có hàm răng khuyết điểm sẽ làm cho khổ chủ:

  • Thiếu tự tin khi giao tiếp: Việc có hàm răng không đẹp sẽ làm cho người đó vô cùng thiếu tự tin, ngại nói chuyện, ngại cười. Cơ thể luôn ở mức căng thẳng thiếu thoải mái tại nơi đông người.
  • Ảnh hưởng tới công việc: Việc tự ti giao tiếp như trên sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng công việc, đặc biệt trong môi trường công sở cần bàn bạc trao đổi gặp gỡ nhiều.
  • Ảnh hưởng tới các mối quan hệ: Việc thiếu tự tin cũng làm cho bạn khó có được các mối quan hệ tốt.

Vì thế, bạn cần có sự can thiệp của nha khoa để mang lại sự tự tin và thành công cho cuộc sống thông qua phương  pháp chỉnh nha mặt trong này.

Số Đo Chính Xác Với Răng

Đối với phương pháp chỉnh nha mặt ngoài, mắc cài sẽ được làm với số đo chung cho tất cả mọi người, và bác sĩ sẽ gắn trực tiếp lên miệng bệnh nhân.

chinh-nha-mat-luoi-2Việc gắn trực tiếp có thể không chính xác do quan sát trong miệng khó, góc nhìn không thuận lợi, hơn nữa mắc cài có số đo chung nên sẽ không thực sự phù hợp với mỗi cá nhân.

 

Điều này sẽ không còn nữa khi bạn sử dụng phương pháp chỉnh nha mặt lưỡi, vì phương pháp này mắc cài sẽ được gắn gián tiếp bên ngoài miệng, điều chỉnh cho phù hợp với từng chiếc răng của bệnh nhân.

Bởi vậy khi lắp vào răng sẽ vừa khít như in, độ chính xác rất cao.

Thoải Mái Khi Sử Dụng

Ở những bệnh nhân trẻ tuổi hay chơi thể thao, vận động mạnh, dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Khi dùng mắc cài mặt lưỡi sẽ loại bỏ được vấn đề này.

Hơn nữa, bạn có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ bị người khác phát hiện.

Hạn chế tái phát

Mắc cài mặt trong sẽ loại bỏ thói quen đẩy lưỡi vào răng cửa làm răng hô (vẩu), do đó sẽ hạn chế tái phát sau khi tháo mắc cài. Sau điều trị, bệnh nhân được chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong sẽ giảm vẩu nhiều hơn, thẩm mỹ tốt hơn.

Không sâu răng mặt ngoài

Một vấn đề thường thấy ở các bệnh nhân chỉnh nha mặt ngoài đó là khi tháo mắc cài, một vài vị trí bị sâu răng, đốm trắng hoặc huỷ khoáng, nhất là những bệnh nhân giữ gìn vệ sinh không tốt.

chinh-nha-mat-luoi-la-gi
Với bệnh nhân chỉnh nha mặt lưỡi, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn. Mặt khác, mắc cài mặt trong kích thích tiết nhiều nước bọt hơn nên sẽ giảm thiểu nguy cơ sâu răng trong quá trình chỉnh nha.

Bệnh nhân tự đánh giá được sự sắp xếp răng

Khi chỉnh nha mặt ngoài, bệnh nhân rất khó đánh giá thẩm mỹ của hàm răng cũng như khuôn mặt do mắc cài và dây cung tác động đến cảm nhận quang học khi đánh giá, và mắc cài cũng làm cho môi bị lồi ra nhiều hơn.

Còn đối với mắc cài mặt lưỡi, bệnh nhân có thể đánh giá chính xác sự sắp xếp răng, yêu cầu bác sĩ điều chỉnh những thay đổi theo mong muốn của bản thân.

Không bị loạn năng khớp thái dương hàm

Chỉnh nha mặt lưỡi có khả năng đánh lún răng tốt hơn chỉnh nha mặt ngoài nên sẽ hạn chế các vấn đề về khớp thái dương hàm.

Bạn có thể đọc thêm những ưu điểm của phương pháp này thông qua bài viết:  Ưu nhược điểm của chỉnh nha mặt trong

Liên hệ

Với đội ngũ bác sĩ, trợ thủ và kỹ thuật viên đều được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha mặt lưỡi, đã được chuyển giao công nghệ từ Seoul International Orthodontic Laboratory (Hàn Quốc).Chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ, trang thiết bị mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị cũng như làm giảm chi phí cho bệnh nhân.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và miễn phí thông qua SĐT: 098 4822 484 – Nha sĩ Việt Anh.

 

 

Share:

Leave a Reply