Giới thiệu về chỉnh nha mặt lưỡi

Thông tin chỉnh nha mặt lưỡi tại Hà Nội

Mục lục

Định nghĩa chỉnh nha mặt lưỡi

Chi phí chỉnh nha mặt lưỡi

So sánh chỉnh nha mặt lưỡi và các phương pháp chỉnh nha khác

 Chỉnh nha mặt lưỡi là gì

Chỉnh nha mặt lưỡi – ( chỉnh nha mặt trong, niềng răng mặt trong)  nghĩa là chỉnh nha bằng mắc cài được gắn ở mặt trong của răng nên nhìn từ bên ngoài sẽ không thể biết được một bệnh nhân đang chỉnh nha.

Chỉnh nha mặt trong lần đầu tiên được thực hiện bởi bác sĩ Kinya Fujita, Nhật Bản vào năm 1967. Kể từ đó đến nay, chỉnh nha mặt lưỡi đã phát triển rất mạnh mẽ vì có những ưu điểm vượt trội so với chỉnh nha mặt ngoài, nhất là với những bệnh nhân yêu cầu thẩm mỹ cao và muốn che giấu việc mình đang chỉnh nha.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của niềng răng mặt lưỡi đó là kỹ thuật khó hơn chỉnh nha mặt ngoài, do đó chi phí điều trị cao hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, trước đây chỉnh nha mặt lưỡi chỉ áp dụng cho những người có địa vị, giàu có hoặc giới ca sĩ, diễn viên để quá trình chỉnh nha không ảnh hưởng tới công việc của họ.

chinh nha mat luoi tai ha noi
Chi phí chỉnh nha mặt lưỡi
Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ và nhu cầu thị trường ngày càng tăng, những hệ thống mắc cài mặt trong mới ra đời đã làm tăng hiệu quả điều trị, giảm độ khó về mặt kỹ thuật và giảm giá thành.

Do đó, ở một số nước, niềng răng mặt trong đã trở nên rất phổ biến và áp dụng cho cả tầng lớp bình dân.

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia phát triển mạnh nhất về niềng răng mặt lưỡi bởi vì tại đây, những bệnh nhân chỉnh nha mặt ngoài bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, có xu hướng ngại giao tiếp và hoạt động cộng đồng, do đó ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và công việc. Ở những nước này, đa số bệnh nhân chỉnh nha bằng mắc cài mặt trong.
So sánh giá với các dịch vụ khác
Khi so sánh với một số phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ như chỉnh nha bằng mắc cài sứ hay chỉnh nha bằng máng trong suốt, rõ ràng niềng răng mặt trong vẫn là phương pháp thẩm mỹ nhất.

Mắc cài sứ, dây thép mặt ngoài, và các attachment kèm theo máng trong suốt ít nhiều vẫn quan sát được, nhất là khi bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt.

Có thể nói chỉnh nha mặt trong là phương pháp chỉnh nha duy nhất thực sự không nhìn thấy (invisible).

Hệ thống mắc cài mặt trong CLB được phát triển bởi giáo sư Yeon Bum Choi, một trong những học trò đầu tiên của Dr Fujita đã khắc phục nhiều nhược điểm của các thế hệ mắc cài mặt lưỡi trước đây.

Hệ thống mắc cài CLB rất nhỏ gọn và linh hoạt, tạo ra sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân, và giá thành cũng ở mức chấp nhận được.

Với khuyến mãi của hãng Hubit tại Việt Nam, chi phí chỉnh nha mặt trong lưỡi hiện nay chỉ ngang bằng  với mắc cài tự buộc mặt ngoài.

Mắc Cài ALIAS

Mắc Cài Incognito

Mặc dù với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhưng kỹ thuật chỉnh nha mặt trong lưỡi vẫn phức tạp hơn chỉnh nha mặt ngoài. Chính vì vậy các bạn nên tìm đến những chuyên gia chỉnh nha mặt lưỡi thực sự (lingual orthodontist), được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mặt trong, và chỉ làm chỉnh nha mặt lưỡi.

benh nhan chinh nha mat luoi tai ha noi

Bạn đang có nhu cầu về chỉnh nha, có thể tham khảo bảng giá dịch vụ chỉnh nha của trung tâm chỉnh nha Việt Anh. Hoặc gọi trực tiếp cho tư vấn viên theo số điện thoại 098 4822 484 để được giải đáp một cách nhanh và rõ ràng nhất.

Xem thêm

Lợi ích khi niềng răng tại Trung tâm niềng răng chuyên sâu Bác sỹ Việt Anh

Quy trình niềng răng tại Trung tâm niềng răng chuyên sâu Bác sỹ Việt Anh

So sánh với hai phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ khác

chỉnh nha mặt lưỡi tai hà nội bởi bs việt anh
Một ca chỉnh nha mặt lưỡi thành công