Chỉnh nha mặt lưỡi tối thiểu chữa tình trạng cắn ngược một răng

chinh nha nieng rang mat trong ha noi

Một khách hàng nữ 29 tuổi tới khám tư vấn Chỉnh nha mặt lưỡi vì có một chiếc răng cửa bị cắn ngược, nghĩa là răng cửa trên nằm sau răng cửa dưới, kèm theo tình trạng chen chúc nhẹ vùng răng cửa hai hàm. Khớp cắn ngược dù một răng vẫn gây ảnh hưởng đến chức năng, có thể gây rối loạn khớp thái dương hàm, nên điều trị càng sớm càng tốt. Khách hàng này làm công việc phải giao tiếp nhiều nên không thể đeo được mắc cài mặt ngoài.

Nguồn: https://niengrangmattrong.vn/nieng-rang-mat-trong-toi-thieu-chua-tinh-trang-can-nguoc-mot-rang/

nieng rang mat trong ha noi 4

Niềng Răng Chỉnh Nha Bác Sỹ Việt Anh
Qua thăm khám Chỉnh nha, phân tích mẫu hàm, phim xquang, bác sĩ Chỉnh nha mặt lưỡi chuyên sâu xác định đây là một trường hợp mà khớp cắn răng hàm tương đối tốt, có thể thực hiện Chỉnh nha mặt lưỡi tối thiểu (Social six) nhằm giảm chi phí (giá Chỉnh nha tối thiểu chỉ bằng 60% so với Chỉnh nha toàn hàm).

nieng rang mat trong ha noi 5Niềng Răng Chỉnh Nha Bác Sỹ Việt Anh
Bệnh nhân được gắn mắc cài mặt lưỡi ở các răng phía trước của cả hai hàm. Vì mắc cài nằm ở mặt lưỡi răng nên không gây ảnh hưởng gì đến giao tiếp. Chỉ sau 6 tháng, các răng đã sắp xếp đều đặn, khớp cắn ổn định nên bác sĩ chỉ định tháo mắc cài và đeo khí cụ duy trì cố định mặt lưỡi răng.

nieng rang mat trong ha noi 6Niềng Răng Chỉnh Nha Bác Sỹ Việt Anh
So sánh ảnh trước và sau niềng, có thể thấy được hàm răng chen chúc lộn xộn vùng răng cửa tuy nhẹ nhưng đã được sắp xếp lại đều đặn, cân đối. Những trường hợp này một số nha khoa sẽ chỉ định bọc răng sứ, vì nhanh hơn, ít gây khó chịu hơn. Chỉnh nha tuy mất thời gian nhưng kết quả nhận được lại rất xứng đáng, vì bạn vẫn giữ nguyên được hàm răng thật của mình.

nieng rang mat trong ha noi 7Niềng Răng Chỉnh Nha Bác Sỹ Việt Anh

Share: