Chỉnh nha mặt lưỡi điều trị một ca răng khểnh, móm

Một bạn nữ 22 tuổi tới khám vì chiếc răng khểnh gây mất tự tin, và khuôn mặt nhìn nghiêng hơi bị móm do hàm dưới bị hô.

Mặc dù nhiều người khuyên rằng, răng khểnh để lại sẽ có nét duyên, tuy nhiên, qua tìm hiểu thông tin trên mạng internet, bạn ấy đã biết được rằng xu hướng hàm răng đẹp là phải đều đặn vì răng đều dễ vệ sinh hơn, tốt cho sức khỏe răng miệng hơn.

Bạn đã tìm hiểu về phương pháp Chỉnh nha mặt lưỡi tại Hà Nội vì muốn giữ bí mật trong quá trình niềng, tuy nhiên sau khi đi tới nhiều phòng khám và cả bệnh viện đều nhận được cái lắc đầu từ bác sĩ vì phương pháp này chưa phổ biến tại Việt Nam.

nieng rang mat trong ha noi nieng rang mat trong ha noi

Qua thăm khám, bác sĩ Chỉnh nha mặt lưỡi chuyên sâu còn phát hiện tình trạng lệch đường giữa răng cửa, cắn chéo răng hàm ở bên phải. Sau khi sắp đều răng khểnh mà không nhổ răng, thường các răng cửa sẽ nghiêng ra trước nhiều hơn để có đủ khoảng trống.

Tuy nhiên, bạn không muốn răng bị chìa thêm sau niềng, do đó bác sĩ đã quyết định sử dụng minivis để di xa răng hàm (kéo răng hàm ra sau).

>>> Có nên Chỉnh nha mặt lưỡi tại Hà Nội

nieng rang mat trong ha noi 1nieng rang mat trong ha noi 1

Sau 24 tháng Chỉnh nha, nong rộng hàm trên, di xa răng hàm tạo khoảng sắp đều răng khểnh và giảm vẩu hàm dưới, bạn đã có được một hàm răng đều đặn. Nhờ dùng mắc cài mặt lưỡi mà bạn không bị mất tự tin trong suốt quá trình Chỉnh nha.

Khuôn mặt nhìn nghiêng đỡ móm hơn do kéo răng cửa dưới ra sau. Việc phối hợp giữa minivis và mắc cài mặt lưỡi đã được thực hiện rất hiệu quả trong trường hợp này.

nieng rang mat trong ha noi  2

nieng rang mat trong ha noi 2

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ Chỉnh nha mà kỹ thuật Chỉnh nha mặt lưỡi (chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi) đã có thể giải quyết được tất cả các trường hợp từ dễ đến khó. Trong trường hợp này, kỹ thuật di xa răng hàm để kéo lui toàn bộ hai hàm là một kỹ thuật tương đối phức tạp ngay cả với Chỉnh nha mặt ngoài, đã được thực hiện thành công với mắc cài mặt lưỡi.

Nhờ vậy, bạn nữ này đã đạt được kết quả hài lòng mà không hề bị ảnh hưởng đến giao tiếp trong quá trình Chỉnh nha.

Share: