Chỉnh nha mặt lưỡi bên trong bệnh nhân hô, lùi hàm dưới sau 24 tháng

chinh nha mat trong viet anh

Bạn nữ 21 tuổi Phạm Châu Giang đến tư vấn Chỉnh nha vì muốn làm giảm hô răng cửa hàm trên. Bạn Giang rất ngại đeo mắc cài mặt ngoài vì đang học tại một trường nghệ thuật. Bạn ấy yêu cầu một phương pháp Chỉnh nha bí mật tuyệt đối để người khác không nhìn thấy, do đó bác sỹ Chỉnh nha chuyên sâu đã đưa ra phương pháp Chỉnh nha mặt lưỡi bên trong.

Qua thăm khám, bác sỹ phân tích thấy bạn Giang có khớp cắn loại II nặng, một phần do răng cửa trên chìa, một phần do xương hàm dưới ngắn. Khớp cắn rất sâu do các răng cửa dưới trồi lên, nếu để lâu sẽ gây mòn răng. Do bạn không muốn phẫu thuật nên bác sỹ đã quyết định phương án điều trị bù trừ, nhổ 4 răng hàm nhỏ để kéo giảm hô và điều chỉnh khớp cắn, có sử dụng 2 minivit ở hàm trên để kéo tối đa.


Sau 2 năm điều trị bằng phương pháp Chỉnh nha mặt lưỡi bên trong, bạn Giang đã có được sự thay đổi toàn diện về thẩm mỹ khuôn mặt, nụ cười cũng như khớp cắn. Mặt nghiêng của bạn ấy không còn hô mà trở nên hài hòa, cân đối hơn. Khớp cắn đã được điều chỉnh tối ưu, không còn cắn sâu, các răng lồng múi lý tưởng với nhau.
So sánh ảnh chụp răng và mặt trước và sau điều trị, có thể thấy sự thay đổi rõ rệt về tình trạng chìa răng, khuôn mặt nhìn nghiêng và khớp cắn.

Đây là một ca niềng tương đối khó do khớp cắn loại II và cắn sâu nặng, hàm dưới ngắn, đã được giải quyết thành công bằng mắc cài mặt lưỡi mà không cần đến phẫu thuật. Với sự tiến bộ của công nghệ, ngày nay Chỉnh nha mặt lưỡi bên trong có thể đạt được hiệu quả tương đương so với mắc cài mặt ngoài truyền thống. Giá thành cũng đã giảm hơn so với trước đây, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận với phương pháp Chỉnh nha tiên tiến này.

Share: