Niềng răng mặt trong có đau không? trung tâm niềng răng BS Việt Anh giải đáp

Niềng răng mặt trong có đau không? Niềng răng như thế bao lâu mới hết đau? Niềng răng mặt trong mất bao lâu?… là những thắc mắc của hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu niềng răng muốn được bác sĩ tư vấn.

Những vấn đề mà bạn đang lo lắng sẽ được chỉnh nha mặt lưỡi Việt Anh giải đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất

nieng rang mat luoi co dau khongChỉnh nha mặt lưỡi có đau không?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác.

Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha (cả mặt trong và mặt ngoài).

Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Những ngày sau, khi bạn đã quen với sự hiện diện của việc được mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

Răng của bạn dù là hô hay thưa, nhổ bớt… có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài (trong hoặc ngoài). Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Niềng răng mặt trong bao lâu mới hết đau ?

Để làm thuyên giảm cảm giác đau răng khi niềng răng , bạn nên pha nước muối ấm hoặc mua các chai nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng.

nước muối súc miệng niềng răng mặt trong
Sau khoảng 1 đến 2 tuần khi đã gắn mắc cài răng, cảm giác đau và khó chịu sẽ dần biến mất. Trong trường hợp bạn bị mắc cài bị cấn vào má và môi làm lở, chảy máu bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha của Việt Anh cung cấp để che vào vị trí mắc cài nơi bị đau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Làm sao để hạn chế đau răng trong quá trình niềng răng?

Để hạn chế cảm giác đau cũng như mang lại kết quả tốt cho quá trình chỉnh nha mặt trong bạn cần lưu ý:

  • Trong quá trình niềng răng hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai, có thể sút mắc cài và ảnh hưởng đến dây cung.
  • Lựa chọn cho mình một điạ chỉ niềng răng uy tín, có BS giỏi, am hiểu sâu về niềng răng.
  • Tuân thủ theo hướng dẫn và tái khám đúng hẹn theo lịch của Bác sĩ chỉnh nha.
  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày đúng phương pháp để hạn chế những bệnh lý có thể xảy ra trong quá trình niềng răng.

chỉnh nha mặt trong tại hà nội

Niềng răng mặt trong có thể gây nguy hiểm thế nào?

Niềng răng bằng kỹ thuật hiện đại sẽ là một giải pháp tốt để bạn có một hàm răng đẹp, tuy nhiên , vấn đề nguy hiểm khi niềng răng sai cách không phải là không có:

  • Nguy cơ chết tủy: niềng răng sau cách làm răng bị nghiêng, không khít nhau làm mất thẩm mỹ, khiến bạn ăn uống khó khăn, hay bị mỏi, dần thời gian sẽ gây lòi chân răng, răng lung lay, viêm tuỷ, chết tủy, thời gian điều trị kéo dài. Do đó, việc lựa chọn bác sĩ là rất quan trọng.
  • Nguy cơ nhỏ khiến khuôn mặt biến dạng
  • Răng có thể rụng sớm hơn, giảm tuổi thọ của răng:  nếu niềng răng mặt lưỡi sai cách, dùng lực quá mạnh gây ra tình trạng tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng là giảm tuổi thọ của răng và thậm chí có thể khiến răng bị lung lay hoặc bắt buộc phải nhổ bỏ.

Mong với những chia sẻ từ nha khoa Việt Anh sẽ giúp các  bạn bổ sung thêm kiến thức về quá trình niềng răng chỉnh nha mặt lưỡi ( và cả mặt ngoài).

Share:

Leave a Reply