Niềng Răng Mặt Lưỡi Có Tốt Không? Và Có Nên Niềng Răng Mặt Lưỡi

niềng răng mắc cài mặt lưỡi hà nội của nha khoa việt anh

Bạn đang phân vân giữa việc chọn niềng răng mặt ngoài và niềng răng mặt lưỡi?? Bạn đang thắc mắc tại sao giá chỉnh răng mặt trong lại cao hơn hẳn so với giá làm răng thông thường!! Những lợi ích của phương pháp mới này là gì… Và còn rất nhiều câu hỏi khác. Vậy có thể bạn đã tìm đúng bài để giải đáp thắc mắc rồi .

Niềng Răng Mặt Lưỡi Là Gì

Bên cạnh phương pháp chỉnh nha mặt ngoài đã tồn tại từ lâu. Thì kỹ thuật chỉnh nha mặt trong đã và đang là một phương án chỉnh nha mới. Phương pháp chỉnh nha mặt lưỡi cũng sử dụng dây cung và mắc cài, tuy nhiên ngược lại với chỉnh nha mặt ngoài mắc cài của chỉnh nha mặt lưỡi lại được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi).

Lingual-bracesCùng với tác dụng  giống như niềng răng bình thường điều trị các trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh. Chỉnh nha mặt lưỡi còn có các ưu điểm vượt trội như:

  • Độ thẩm mỹ cao hơn nhiều vì mắc cài được đặt bên trong, người ngoài nhìn vào không thể biết bạn đang niềng răng.
  • Mắc cài của chỉnh nha mặt lưỡi nhỏ gọn tinh xảo hơn nhiều so với chỉnh nha mặt ngoài. Nên bạn không có cảm giác khó chịu khi niềng răng.

Niềng Răng Mặt Trong Có Tốt Không?

Chỉnh nha mặt trong là một phương pháp ưu việt. Kỹ thuật này yêu cầu trình độ bác sĩ cao và máy móc phải hiện đại. Vì khi chỉnh nha mặt lưỡi bác sĩ phải thao tác trong môi trường chật hẹp và máy chỉnh răng phải đủ lực nếu không sẽ đứt dây cung.

Bởi thế cho nên chỉnh nha mặt lưỡi đảm bảo mọi yêu cầu về chỉnh nha như răng hô móm lệch đủ trường hợp. Nên quý vị hoàn toàn yên tâm  về chất lượng của chỉnh nha mặt trong.

Bên cạnh đó, chỉnh nha mặt lưỡi còn có những đặc tính vượt mà phương pháp chỉnh nha mặt ngoài không thể có được. Cụ thể là:

  • Niềng răng mặt lưỡi đẹp hơn: Niềng răng mặt lưỡi đặt bộ mắc cài bên trong nên bạn vẫn thoải mái giao tiếp vui cười mà không lo ngại bộ mắc cài như chỉnh nha mặt ngoài.
  • Niềng răng mặt lưỡi thoải mái khi sinh hoạt.
  • Chỉnh nha mặt lưỡi rút ngắn thời gian điều trị đi rất nhiều. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Những ưu điểm trên cho thấy chỉnh nha mặt lưỡi đã đang và sẽ là xu thế của kỹ thuật chỉnh nha. Chỉnh nha Việt Anh khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha này khi điều trị.

Nếu bạn vẫn đang còn thắc mắc, và bạn ở Hà Nội, hãy tới ngay trung tâm chỉnh nha Việt Anh tại địa chỉ 34 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi ngay 098 4822 484 để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

chinh-nha-mat-trong-ha-noi

Share:

Leave a Reply