Đi Niềng Răng Mắc Cài Mặt Lưỡi Tại Hà Nội Có Hiệu quả Không ?

Niềng răng chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi tại Hà Nội của nha khoa Việt Anh là phương pháp thẩm mỹ phù hợp áp dụng cho những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc lệch lạc… Chỉnh nha mắc cài mặt lưỡi là kỹ thuật khá lạ lẫm đối với nhiều người.

Về bản chất kỹ thuật niềng răng mắc cài này vẫn giữ bản chất của kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng mắc cài mặt lưỡi đã khắc phục được vấn đề thẩm mỹ hiệu quả hơn trong quá trình chỉnh nha. Với kỹ thuật mới này, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp mà không cần lo lắng người khác biết rằng bạn đang thực hiện niềng răng.

Những ưu và nhược điểm của kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là chỉnh nha mặt trong, được biết đến như một kỹ thuật “cách điệu” mới lạ so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đó. Về phần bên  ngoài, mọi người hầu như không thể nhận ra bạn đang mắc cài phía trong mặt lưỡi.

niềng răng mắc cài mặt trong
Các mắc cài kim loại được gắn cố định vào mặt trong ( phía lưỡi ) của răng giáp với lưỡi nên được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi hoặc niềng răng mắc cài mặt trong.

Cơ chế hoạt động của niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại nha khoa Việt Anh Hà Nội cũng tương tự như các kỹ thuật niềng răng khác. Khí cụ chỉnh nha kết hợp với dây thun mục đích tạo ra lực kéo để làm các răng di chuyển dần về các vị trí thẩm mỹ đã được bác sĩ dự đoán trước.

Sau một thời gian nhất định ( khoảng từ 18 – 36 tháng ), việc di chuyển răng được hoàn tất, khi đó hàm răng của bạn sẽ được trở nên đều đặn, tạo đường nét cân xứng trên cung hàm như yêu cầu của khách hàng.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại hà nội có nguy hiểm không
Kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi mang những ưu điểm vượt trội sau:

  • Mắc cài mặt lưỡi tại Việt Anh có thể Đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ cao khi chí cụ niềng răng không bộc lộ trên mặt trước của răng.
  • Thiết kế mắc cài nhỏ không ảnh hưởng đến việc phát âm của chủ nhân.
  • Sử dụng lực kéo nhẹ, cho nên phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại Hà Nội này không gây đau nhức cho khách hàng trong quá trình chỉnh nha.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi hà nội của nha khoa việt anhBên cạnh đó, phương pháp này cũng tồn tại một số hạn chế sau:

  • Thời gian đầu niềng răng, các mắc cài chạm vào lưỡi khiến chủ nhân cảm thấy hơi vướng víu khó chịu. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ biến mất khi bạn đã quen dần với sự có mặt của chúng trong miệng.
  • Bệnh nhân gặp một số khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Nếu không chăm sóc răng miệng tốt trong giai đoạn chỉnh nha thì nguy cơ hôi miệng, mắc bệnh răng miệng cao.
  • Chi phí của phương pháp này cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống

Vai trò của bác sỹ và công nghệ hỗ trợ phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Do mắc cài nằm ở phía trong lưỡi  của răng nên để có thể điều chỉnh mắc cài theo ý đồ, bác sỹ thường rất vất vả và phải có chuyên mộn giỏi mới xử lý được tất cả các tình huống.

Chỉ định lực cho dây cung và mắc cài khi chúng nằm ở phía sau răng cũng rất khó khăn, muốn chính xác, bác sỹ phải có kinh nghiệm và tay nghề điêu luyện. Chỉnh nha được mặt ngoài đã khó, nhưng để chỉnh nha khi mắc cài gắn ở mặt lưỡi càng khó hơn.

niềng răng mắc cài mặt trong 1Trong số những bác sỹ có thể chỉnh nha, có rất ít người có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hiệu quả.

Kỹ thuật niềng răng ảnh hưởng trực tiếp đến các thao tác của bác sỹ trong quá trình chỉnh nha. Từ chỉ định gắn mắc cài, đến chỉ định xiết răng tạo lực và tăng lực cũng như là thưc hiện các giải pháp khắc phục khủng hoảng hay các tình huống khẩn cấp trong khi niềng chỉnh, bác sỹ luôn cần có sự hỗ trợ tốt nhất của công nghệ hiện đại.

Hiểu lầm về phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Nhiều người nghĩ rằng để phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong cho được hiệu quả thì cần thời gian điều trị lâu hơn. Dù đây chỉ là một hiểu lầm nhỏ nhưng lại rất đáng tiếc khi bạn đang phân vân có nên lựa chọn kỹ thuật chỉnh nha mắc cài hiện đại này tại nha khoa Việt Anh .

Vấn đề không nằm ở khí cụ ở bên trong hay bên ngoài mặt răng. Khoảng cách cũng như tốc độ di chuyển giữa các răng mới là yếu tố quan trọng. Niềng răng mắc cài mặt trong lưỡi là một kỹ thuật phức tạp đòi hỏi nhiều thứ cần chú ý.

Bởi vậy phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn, thao tác kỹ thuật chuyên môn của bác sỹ giỏi thì vẫn có thể kết thúc nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ răng tuyệt đối.

Mọi thông tin chi tiết về niềng răng mắc cài mặt lưỡi tại Hà Nội của nha khoa Việt Anh, bạn có thể liên hệ theo thông tin như sau:
  • Gọi ngay bác sỹ niềng răng mặt trong: 098 4822 484
  • Địa chỉ: Tòa nhà số 197, Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội